Menu Đóng

Động cơ điện trung thế là gì?

Động cơ điện (hay còn được gọi là motor điện) là máy điện dùng để chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ học.

Động cơ trung thế là động cơ có điện áp danh định trên 1000V. Điện áp 6000V & 10000V thường được sử dụng. Do lưới điện ở các nước khác nhau, nên động cơ trung thế cũng có các cấp điện áp như 3300V & 6600V. Động cơ trung thế được sản xuất vì công suất của động cơ tỷ lệ với tích của điện áp & dòng điện. Do đó, công suất của động cơ hạ áp được tăng lên ở một mức độ nhất định (ví dụ như 300kW/380V). Dòng điện được giới hạn bởi khả năng cho phép của dây, rất khó để tăng hoặc chi phí quá cao.

Ưu điểm của động cơ trung thế là công suất lớn cũng như khả năng chống va đập mạnh | Nhược điểm: quán tính lớn, khó khởi động & phanh.

Sự khác biệt giữa động cơ trung thế & động cơ hạ thế

1. Vật liệu cách nhiệt của các cuộn dây là khác nhau: 

Đối với động cơ hạ thế, các cuộn dây chủ yếu sử dụng dây tráng men hoặc cách điện đơn giản (như giấy composite). Còn đối với động cơ trung thế, thường sử dụng cấu trúc nhiều lớp (như băng mica…), có cấu trúc phức tạp hơn & khả năng chịu điện áp cao hơn.

2. Sự khác biệt về cấu trúc tản nhiệt: 

Động cơ hạ thế chủ yếu sử dụng quạt đồng trục để làm mát trực tiếp.

Động cơ trung thế hầu hết có bộ tản nhiệt độc lập. Thường có hai loại quạt: một bộ quạt tuần hoàn bên trong, một bộ quạt tuần hoàn bên ngoài & hai bộ quạt chạy đồng thời và trao đổi nhiệt trên bộ tản nhiệt để thải nhiệt ra bên ngoài động cơ.

3. Kết cấu chịu lực là khác nhau:

Động cơ hạ thế thường có một bộ ổ trục ở phía trước và phía sau.

Đối với động cơ trung thế, do tải nặng nên thường có hai bộ ổ trục ở đầu kéo dài trục. số vòng bi ở đầu kéo dài không phụ thuộc vào tải trọng. Động cơ sẽ sử dụng ổ trượt.

4. Điện áp danh định:

Động cơ hạ thế có điện áp danh định thấp hơn 1000V | Động cơ trung thế có điện áp cao hơn hoặc bằng 1000V.

Điện áp định mức khác nhau thì dòng khởi động & làm việc khác nhau. Điện áp càng cao thì dòng điện càng nhỏ; cách điện & điện áp chịu đựng của động cơ cũng khác nhau, dây của cuộn dây động cơ cũng giống nhau, động cơ công suất giống nhau, dây động cơ trung thế thấp hơn hạ thế, có ít cáp hơn & cáp sử dụng cũng khác nhau.

5. Kích thước & giá thành:

Động cơ trung thế thường sẽ có kích thước lớn hơn, giá thành cao hơn so với động cơ hạ thế có cùng công suất.

Ưu điểm của động cơ trung thế WEG

Động cơ trung thế WEG nổi bật về tính linh hoạt trong các dự án cơ điện, là động cơ đa năng với các cấu hình khác nhau, phù hợp với các môi trường khắc nghiệt đòi hỏi chế độ làm việc & độ bền cao, tương thích với các ứng dụng khác nhau.

Thiết kế của động cơ trung thế WEG có thể dễ dàng tùy chỉnh để thay thế với các động cơ cùng chủng loại, cắt giảm tối đa chi phí vận hành với thời gian ngừng hoạt động thấp nhất. Động cơ trung thế WEG cũng được thiết kế cho việc sử dụng cùng biến tần, cho phép kiểm soát tốc độ chính xác, cũng như mô – men xoắn cao trong quá trình khởi động.

Vật liệu chế tạo động cơ trung thế WEG chất lượng cao & quy trình kiểm soát chặt chẽ trong tất cả các giai đoạn sản xuất làm cho động cơ trung thế WEG trở nên hoàn hảo: hiệu suất cao; hoạt động bền bỉ, liên tục trong thời gian dài; tiết kiệm năng lượng & chi phí vận hành; độ ồn, độ rung thấp; lắp đặt & bảo trì thuận tiện…

Các ưu điểm tuyệt hảo của động cơ trung thế WEG cho phép bạn chọn động cơ phù hợp nhất cho ứng dụng hoặc điều kiện lắp đặt. Để đáp ứng các thị trường khó tính nhất trên thế giới, hệ thống quản lý chất lượng của WEG được chứng nhận bởi Viện Chất Lượng Bureau Veritas, tuân thủ các yêu cầu của ISO 9001; ISO 14001 & ISO 50001… cũng như được chứng nhận bởi các tổ chức Quốc tế uy tín như: INMETRO; CSA; PTB và Baseefa…, phù hợp với xu hướng toàn cầu.

Ứng dụng của động cơ trung thế WEG?

Động cơ điện trung thế WEG được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như: Xi măng; Dầu khí; Khai khoáng; Luyện kim; Nhiệt điện…

  • Sử dụng cho máy móc khai thác như máy nghiền, đào và băng tải, các động cơ trung thế WEG có độ bền đã được chứng minh trong môi trường hoạt động khắc nghiệt. WEG luôn có dòng động cơ thích hợp cho người tiêu dùng, cho dù là động cơ có công suất lớn hay là động cơ tích hợp biến tần.

  • Sử dụng động cơ trung thế chống cháy nổ tuân thủ theo tiêu chuẩn toàn cầu IEC/ATEX và được thiết kế để sử dụng trong các nhà máy lọc dầu & các cơ sở hóa dầu. Đảm bảo hoạt động an toàn và đáng tin cậy, ngay cả trong các khu vực nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

  • Động cơ trung thế WEG được thiết kế để chịu được nhiệt, hơi nước, bụi và các hạt khác cũng như tác động khi hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Khách hàng nhắc đến nhà sản xuất WEG với các sản phẩm đáng tin cậy và các giải pháp linh hoạt, WEG luôn có sự tín nhiệm tuyệt vời từ sự hài lòng của khách hàng.

  • Động cơ trung thế WEG nhỏ gọn, độ bền cao… được thiết kế để sử dụng lâu dài trong môi trường hoạt động đa dạng như: độ cao, không gian hẹp… Bên cạnh đó, tính năng đặc trưng của WEG bao gồm khả năng chống rung cao, sinh nhiệt thấp khi chạy, dễ dàng bảo trì… tất cả đều đóng góp vào tuổi thọ làm việc lâu dài của động cơ.

CÔNG TY TNHH VINADOO VIỆT NAM 

Địa chỉ: No. 403  Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Quý khách vui lòng liên hệ – Hotline: 0 8 4 8 9 1 2 8 8 1 – Email: sales@ibb.com.vn – Website: www.ibb.com.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Động cơ trung thế WEG”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo