Menu Đóng

ĐỘNG CƠ ĐIỆN AC CHO CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Trong những năm 1960, Luciano Baron thành lập EBL Elettromeccanica Baron Luciano. Công ty có trụ sở tại Bassano del Grappa, cách Venice 70 km, đã sớm trở thành điểm tham chiếu cho việc thiết kế và sản xuất động cơ điện và máy điện quay. EBL, được củng cố bởi danh tiếng ngày càng được khẳng định, bắt đầu tiếp cận các thị trường quốc tế, đặc biệt là ở Châu Âu và Nam Mỹ.
Yếu tố này, kết hợp với sự phát triển công nghiệp đặc trưng của miền Bắc nước Ý những năm đó, đã thúc đẩy Luciano Baron tạo ra Elvem Motori Elettrici vào cuối những năm 60. Mục tiêu đằng sau nền tảng của Elvem là tạo ra một công ty có thể tiếp thị động cơ điện của EBL một cách năng động và linh hoạt, đáp ứng cả nhu cầu của các khu công nghiệp về cơ khí chính xác của Triveneto, một trong những khu vực quan trọng nhất trên thế giới và các yêu cầu từ các quốc gia khác.

Elvem đã khẳng định vị thế của mình qua nhiều năm trên thị trường động cơ điện, trở thành chuẩn mực cho các công ty chuyên biệt. Động cơ điện Elvem phù hợp với nhiều loại máy nhất. Có mặt trên khắp nước Ý và hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới, với hơn 95.000 động cơ, Elvem tự hào có mạng lưới nhà phân phối phong phú, ở cả cấp quốc gia và quốc tế.

CÁC DÒNG SẢN PHẨM ĐỘNG CƠ ĐIỆN ELVEM 

1. Động cơ điện AC không đồng bộ vỏ nhôm 

Elvem cung cấp động cơ điện không đồng bộ ba pha, một pha và hai cực vỏ nhôm. Kích thước tiêu chuẩn nằm trong khoảng từ MEC 56 đến MEC160, với hiệu quả IE4, IE3, IE2 và IE1.
Vỏ của động cơ không đồng bộ ba pha có thiết kế chính xác, tiết diện vuông vắn. Nó được thiết kế để làm mát tối ưu, dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

2. Động cơ điện AC không đồng bộ vỏ gang

Elvem cung cấp động cơ điện không đồng bộ ba pha hai cực vỏ gang. Kích thước từ MEC 160 đến 450, hiệu quả là IE4, IE3, IE2 và IE1.
Tính đến năm 2017, từ viết tắt 7T xác định động cơ điện một pha không đồng bộ ba pha có vỏ bằng gang do Elvem sản xuất:

 • 7T4, IE4 efficiency – 7Q3, IE3 efficiency
 • 7T2, IE2 efficiency – 7Q1, IE1 efficiency

3. Động cơ điện AC tự thắng

Elvem sản xuất động cơ điện không đồng bộ tự hãm ba pha bằng nhôm và gang, một pha và hai cực. Động cơ tự hãm Elvem có sẵn ở tất cả các loại hiệu suất. Phanh có thể là dòng điện xoay chiều, phanh C, hoặc DC, phanh K, R, S, H; mômen phanh cao hoặc thấp.
Kích thước dao động từ MEC 63 đến 280; Có sẵn các phiên bản 2, 4, 6 và 8 cực, với hai cực và một pha.

4. Động cơ điện AC gắn bộ điều khiển (Inverter/Starter) 

Biến tần, động cơ biến tần và bộ khởi động tĩnh của Elvem Drive là giải pháp tốt nhất để đảm bảo hiệu quả tiết kiệm năng lượng trong các ứng dụng công nghiệp. Biến tần phù hợp với nhiều ứng dụng. Đặc biệt, chúng rất lý tưởng cho máy bơm và quạt.

5. Động cơ điện AC hoạt động trong môi trường nguy cơ cháy nổ (ATEX)

Theo nhu cầu của những ứng dụng trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ, Elvem cung cấp động cơ ATEX phù hợp để lắp đặt trong các khu vực sau:

 • II 2G Ex db IIC T4/T5/T6 Gb
 • II 2G Ex db eb IIC T4/T5/T6 Gb
 • II 2G Ex eb II T4/T5/T6 Gb
 • II 2D Ex tb IIIC T135 Db
 • II 3G Ex ec IIC T4 Gc
 • II 3D Ex tc IIIC T135°C Dc IP65

Chứng nhận ATEX, từ viết tắt của Atmosphère Explosibles, là bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm được lắp đặt trong môi trường có nguy cơ cháy nổ ở các Quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu. Người dùng cuối có trách nhiệm chỉ ra biện pháp bảo vệ chính xác mà họ cần.

6. Động cơ điện AC đồng bộ nam châm vĩnh cửu (PM)

Động cơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu (PM) là một sự phát triển sáng tạo trong lĩnh vực động cơ điện kết hợp độ chính xác cao trong điều khiển tốc độ điển hình của động cơ đồng bộ so với thiết kế đơn giản và mạnh mẽ của động cơ không đồng bộ lồng sóc.

Về mặt cơ học, động cơ PM tương tự như động cơ cảm ứng không đồng bộ truyền thống, tuy nhiên, về mặt hiệu suất nó có thể mang lại kết quả rõ ràng vượt trội. Động cơ PM của dòng “6S4 – 7S4” được làm từ rôto bằng nam châm vĩnh cửu với các phần tử bên trong đất hiếm, tạo ra từ trường không đổi; rôto quay với tốc độ chính xác bằng tốc độ từ trường được tạo ra bởi các cuộn dây của stato, không phụ thuộc vào mômen yêu cầu của trục, trong khi ở động cơ không đồng bộ thông thường, có trượt tỷ lệ với mômen xoắn phát triển. Do đó, không có tổn thất nào liên quan đến từ hóa rôto, dẫn đến việc sử dụng ít điện hơn để tạo ra năng lượng cơ học và ít làm nóng động cơ hơn.

Do đó, tính đồng bộ cải thiện hiệu suất động bằng cách cung cấp mô-men xoắn nhất quán trong một loạt các tốc độ, hiệu suất cao ngay cả khi hoạt động ở tần số thấp (mức hiệu quả cao hơn nhiều so với động cơ không đồng bộ) và không cần sử dụng thông gió cưỡng bức; mô-men xoắn không đổi ở các tốc độ quay khác nhau cũng có thể đơn giản hóa chuỗi di chuyển, với tất cả các lợi ích của chúng.

Động cơ nam châm vĩnh cửu có thể được sử dụng trong một số ngành công nghiệp. Đặc biệt, chúng rất lý tưởng cho các ngành công nghiệp trong đó trọng lượng, kích thước của vỏ và chi phí bảo trì là rất quan trọng. Theo đó, chúng thích hợp để lắp đặt trong hệ thống bơm, thông gió và truyền tải HVAC; trong máy nén và thang máy, mà còn trong nhiều loại máy móc công nghiệp, ví dụ như ngành dệt, luyện kim và giấy.

Các lợi ích quan trọng nhất trong thiết kế của động cơ nam châm vĩnh cửu là:

 • Hiệu quả, Năng suất cao trong toàn bộ dải tốc độ, đặc biệt ở vòng tua máy thấp, tốt hơn động cơ không đồng bộ
 • Giảm tổn thất rôto, Mô-men xoắn không đổi trên toàn bộ dải tốc độ
 • Mật độ công suất cao, Tốc độ điều khiển chính xác ngay cả khi không có bộ mã hóa
 • Giảm nhiệt độ quá cao dẫn đến tăng tuổi thọ của lớp cách nhiệt, ổ trục và các bộ phận động cơ khác
 • Giảm dấu chân và trọng lượng động cơ, Thời gian hoàn vốn nhanh
 • Động cơ nam châm vĩnh cửu PM chỉ có thể hoạt động với sự trợ giúp của biến tần.

Elvem có thể cung cấp cho khách hàng những hệ thống hoàn chỉnh: động cơ PM với biến tần tích hợp hoặc riêng biệt.

7. Động cơ điện AC điện áp cao (High Voltage)

Phạm vi động cơ không đồng bộ trung thế của Elvem bao gồm động cơ có vỏ bằng gang và động cơ mô-đun bằng thép có điện áp 3kV, 6kV, 10kV, các hệ thống bảo vệ và làm mát khác nhau. Chúng thích hợp cho các loại công nghiệp khác nhau, chẳng hạn như nhà máy khử muối và hệ thống bơm nói chung, nhà máy xi măng, nhà máy giấy và công nghiệp nặng.

 • Size: 355 to 1000 – Power: from 185kW to 4000kW – Poles: 2 – 16
 • Rated voltage 3kV, 6kV, 10kV – Protection level: IP54
 • Insulation classes: F and H – Cooling method: I611 – Service S1

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT QUỐC TẾ VIỆT NAM 

Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Quý Đức, Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh 

Hotline (Zalo): 08 489 12881 – Email: sales@viteco.com.vn – Website: www.viteco.com.vn 

(Quý khách quan tâm đến sản phẩm, có nhu cầu cung cấp thông tin kỹ thuật, báo giá, mua sắm … xin vui lòng liên hệ số điện thoại, email, zalo hoặc đến văn phòng gặp mặt trực tiếp với chúng tôi. Trân thành cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Quý khách hàng gần xa).

Contact Me on Zalo